ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY PHUN SƯƠNG-THIẾT BỊ NUÔI YẾN

Hướng dẫn lắp đặt loa nhà yến đúng cách

Loa nhà yến là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp nuôi chim yến. Việc sử dụng loa chất lượng, lắp đặt ở vị trí phù hợp, tần số phát loa hợp lý sẽ là yếu tố giúp bạn thu hút, giữ chân chim yến lại nhà nuôi yến của mình. Hôm nay Máy phun sương Fujitex sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt loa nhà yến sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

Loa nhà yến giá rẻ chuyên nghiệp
Loa nhà yến giá rẻ chuyên nghiệp

Hệ thống loa nhà yến được sử dụng mới mục đích dẫn dụ chim yến vào nhà và giữ chim ở lại sinh sống và làm tổ. Với mỗi mục đích thì sẽ có những loại loa tương ứng như loa phóng, loa ru, loa dẫn thông tầng, … Hệ thống loa nhà yến cần được thiết kế phù hợp để có thể sử dụng ở nhiều chế độ khác nhau ở mỗi khoảng thời gian cả ngày và đêm. Việc lắp đặt loa ở vị trí phù hợp giúp tạo hiệu ứng bầy đàn mà vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, tránh gây lãng phí đối với người nuôi chim yến. Nếu người nuôi chim yến không nắm rõ được những thông tin và thông số kỹ thuật của từng loại loa, tự  thiết kế và lắp đặt hệ thống loa và điều chỉnh tần số, âm lượng không phù hợp sẽ gây ra tình trạng lãng phí mà hiệu quả không cao. 

Hướng dẫn lắp đặt loa nhà yến

Vậy lắp đặt loa nhà yến ở vị trí nào để có thể tận dụng tối đa được âm thanh? Máy phun sương Fujitex sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt ba loại loa nhà yến sau: Loa phóng ở ngoài, loa trong nhà và loa lỗ, loa dẫn thông tầng.

Loa phóng ở ngoài: là loại loa được lắp đặt phía bên ngoài nhà yến (rên mái nhà hoặc ở nóc chuồng cu). Loại loa này có thể thu hút được chim yến trong bán kính từ 1km – 3,5km với công suất loa khoảng 20W, 8Ω. Hiện nay các nhà nuôi yến thường ưa chuộng sử dụng hệ thống loa một hướng và loa ba hướng với cách sắp xếp như sau:

  • Loa một hướng: loại loa này thường được lắp đặt từ 2 đến 3 loa tại vị trí giữa chuồng cu, ưu tiên sử dụng 3 loa để hướng về 3 phía và lắp đặt với một dây loa riêng để kết nối với Amply vào kênh trái của loa nóc.
  • Loa ba hướng: loại loa này được đặt ở chỗ cửa lỗ chim yến bay ra vào và cách cửa lỗ 1m theo chiều ngang. Khác với loa một hướng, loa này lắp đặt với một dây loa riêng để kết nối với Amply vào kênh phải của loa nóc.

Loa phóng 4 hướng

Lưu ý trong cách điều chỉnh Amply loa phóng ở ngoài: Âm lượng của kênh phải nhỏ hơn kênh bên trái và Mid chỉnh hướng 11h, Bass hướng 8h, Treble hướng 2h.

Loa trong nhà: đây là loại loa được lắp đặt trong nhà ở các góc tường cũng như giá tổ, thông thường cứ mỗi khoảng 70 loa thì sẽ được đặt cách nhau 100m2. Có 3 cách đi loa nhà yến thường được người nuôi yến áp dụng như sau:

  • Cách lắp đặt loa nhà yến theo đường song song: cách này thì có thể lắp đặt nhiều loại loa khác nhau cùng một lúc, đây là một cách lắp loa đơn giản mà lại hiệu quả.
  • Cách lắp đặt loa nhà yến theo cách nối tiếp: phương pháp này thường được áp dụng với loại loa đôi nhưng không đem lại hiệu quả vì sẽ gây trở ngại cho những loại loa có công suất lớn và khiến loại loa có công suất thấp hơn hư hại.
  • Cách lắp đặt loa nhà yến theo đường song song và nối tiếp: đây chính là cách lắp đặt loa tốt nhất cũng như hiệu quả cao nhất, đem lại âm thanh chân thực, sống động cho nhà yến.
Cách lắp loa nhà yến theo đường song song nối tiếp
Cách lắp loa nhà yến theo đường song song nối tiếp

Lưu ý trong cách điều chỉnh Amply loa trong nhà: Mid chỉnh hướng 11h, Treble hướng 2h và Bass hướng 8h.

Loa lỗ và loa dẫn thông tầng: loại loa này được sử dụng nhằm dẫn chim yến bay vào nhà cũng như xuống các tầng các phòng, việc lắp đặt thường được sử dụng loa có công suất từ 150W đến 300W. Cụ thể cách lắp đặt loại loa này như sau:

  • Loa lỗ: mỗi lỗ tại nơi chim yến bay ra và vào nhà yến sẽ được lắp 2 loa, sử dụng 1 dây kết nối từ Amply vào kênh bên trái.
  • Loa dẫn thông tầng: loại loa này được lắp đặt ở các khu vực giao nhau giữa các tầng và hành lang để dụ chim yến vào nhà, sẽ sử dụng một dây kết nối từ Amply vào kênh bên phải. Điển hình như dòng loa HP 2000, SH250.

Lưu ý trong cách điều chỉnh Amply loa phóng ở ngoài: Âm lượng của kênh phải to hơn kênh bên trái và Mid chỉnh hướng 11h, Bass hướng 8h, Treble hướng 2h.

Cách bố trí loa miệng lỗ
Cách bố trí loa miệng lỗ

Cần lưu ý những lỗi thường gặp phải khi lắp đặt loa nhà yến đó là đặt loa nghiêng không đúng hướng, đuôi loa kết vào ván và chạm vào trần nhà mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những lỗi này là do chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc lắp đặt loa và cách đặt hướng loa.

>>> Tham khảo Hệ thống phun sương nhà yến giá rẻ trên thị trường

Một số vấn đề khác cần quan tâm khi lắp đặt loa nhà yến

Âm thanh phức hợp SS dẫn dụ chim yến: Đây là loại âm thanh được nghiên cứu và tạo ra giúp chim yến gần gũi hơn với môi trường tự nhiên và phù hợp với đặc tính của loài chim này. Lưu ý, ở mỗi giai đoạn nuôi yến sẽ sử dụng loại âm thanh khác nhau, việc làm này giúp tăng hiệu quả dẫn dụ chim yến khá tốt.

Máy phát âm thanh đa năng: Máy phát âm thanh này bao hàm nhiều chức năng của các loại loa có âm thanh lỗ, âm thanh trong và ngoài nhà yến. Ngoài ra, nó còn có chức năng tự động cài đặt âm thanh tắt, mở trong ngày, chế độ phun sương tạo ẩm. 

Bộ điều khiển tự động: Được đặt cùng chỗ với máy phát âm thanh với nhiều công dụng khác nhau như: Lập trình trước thời gian tắt, mở tự động của máy phun sương, máy phát âm thanh và có thể sử dụng khi không có điện.

Cách đi loa nhà yến: Cần tránh việc sử dụng một nhánh dẫn mà bắt quá nhiều loại loa có công suất khác nhau và mỗi tầng, mỗi loại âm cần dùng đường dây riêng. Dây trục chính không quá dài, nếu diện tích trần nhà lớn thì cần chia làm nhiều trục.

 

Trên đây là những thông tin về cách lắp đặt loa nhà yến sao cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Để đảm bảo được chất lượng và độ bền của loa nhà yến bạn cũng cần lựa chọn những đơn vị cung cấp loa và các thiết bị nhà yến uy tín, chính sách bảo hành rõ ràng và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Máy phun sương Fujitex tự hào là một trong những đơn vị tiêu biểu về thiết bị nhà yến. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo sản phẩm, tư vấn và hỗ trợ lắp đặt vui lòng liên hệ:

Máy phun sương FUJITEX 

Địa chỉ: 131/5B Tổ 29 KP5 Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh

Email: Fujitex.vn@gmail.com

Hotline: 0903709707

BÀI VIẾT NỔI BẬT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn lắp đặt loa nhà yến đúng cách

Avatar Mobile
Menu Chính x
X