ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY PHUN SƯƠNG-THIẾT BỊ NUÔI YẾN

Hệ thống phun sương nhà kính – giải pháp tối ưu cho nông nghiệp hiện đại

Hệ thống phun sương đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất nhờ khả năng cấp ẩm, giảm nhiệt, giảm bụi. Việc sử dụng hệ thống phun sương nhà kính cũng dần được sử dụng nhiều hơn và trở thành giải pháp tối ưu cho nền nông nghiệp hiện đại. Hôm nay hãy cùng Máy phun sương Fujitex tìm hiểu về hệ thống phun sương nhà kính này nhé.

Lắp đặt máy phun sương trong nhà kính
Lắp đặt máy phun sương trong nhà kính

Hệ thống phun sương nhà kính là gì?

Cũng giống như các hệ thống phun sương khác, hệ thống phun sương nhà kính bao gồm các bộ phận cơ bản sau: máy bơm nước, bộ lọc nước, dây dẫn, béc phun sương, van điện từ, co nối, bộ timer hẹn giờ, …

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương nhà kính đó là bơm nước từ nguồn nước bằng máy bơm để nước chảy qua các ống dây dẫn qua áp lực, sau đó dòng nước sẽ được lọc cặn bẩn và tạp chất để tiếp tục được đẩy lên các béc phun sương và tạo thành các hạt sương vô cùng nhỏ. Những hạt sương này hòa lẫn trong không khí như một màn sương mù, rất dễ bay hơi và hòa tan giúp làm mát, cấp ẩm với hiệu quả cao.

Ưu điểm và công dụng của hệ thống phun sương nhà kính

Việc sử dụng nhà kính trong nông nghiệp đang ngày càng phổ biến nhất là ở những khu vực nhiệt độ thấp như nơi có mùa đông, vùng núi cao. Vì nhà kính sẽ giúp người trồng có thể kiểm soát môi trường sống của cây, bảo vệ cây khỏi giá rét, khô hạn thậm chí còn giúp mở rộng thêm các vụ mùa. Tuy nhiên, người trồng cây cần phải có hiểu biết và vận dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại để kiểm soát tốt môi trường trong nhà kính. So với phương pháp tưới tiêu thông thường việc sử dụng hệ thống phun sương nhà kính cho thấy sự vượt trội hơn hẳn, đó là cây trồng được tưới một lượng nước đồng đều, tại cùng một thời điểm, đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ phù hợp để cây phát triển.

Hiệu ứng béc phun sương trong nhà kính
Hiệu ứng béc phun sương trong nhà kính

Một số ưu điểm của hệ thống phun sương nhà kính:

 • Cung cấp độ ẩm cho môi trường nhà kính.
 • Giảm nhiệt độ 5 – 10 độ từ đó điều hòa nhiệt độ trong nhà kính giúp cây không phải chịu nắng nóng ngoài trời và bức xạ nhiệt quá nhiều.
 • Giảm bụi trong môi trường nhà kính.
 • Kích thước các bộ phận của hệ thống phun sương nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.
 • Chi phí đầu tư thấp. 
 • Chi phí vận hành hợp lý do lượng nước tưới tiêu giảm, hệ thống tiêu thụ điện năng thấp (khoảng 36W – 72W)
 • Dễ dàng kết hợp với các thiết bị điện tử khác để đo lường và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm.
 • Có thể lắp đặt thêm các thiết bị tự động như bộ timer hẹn giờ hoặc điều khiển từ xa bằng smartphone giúp chủ vườn thuận tiện hơn trong việc tưới tiêu, kiểm soát độ ẩm nhà kính.

Công dụng của hệ thống phun sương nhà kính:

 • Làm mát và giúp kiểm soát độ ẩm trong nhà kính từ đó cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển đồng đều theo đúng giai đoạn.
 • Có thể sử dụng phân bón và các loại thuốc bảo vệ thực vật cùng hệ thống phun sương giúp cây trồng tránh được nguy cơ sâu bệnh.
 • Những hạt sương khi được phun ra từ béc phun sẽ giúp dập bụi trong không khí, rửa trôi bụi bẩn bám trên lá, hoa, quả, thân cây.
 • Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và sức lao động.
Hệ thống phun sương tưới hoa nhà trồng kính
Hệ thống phun sương tưới hoa nhà trồng kính

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà kính

 • Tính toán công suất phù hợp thông qua diện tích nhà kính. Đây là bước quan trọng đầu tiên vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và chi phí đầu tư của toàn bộ nhà kính.
 • Lựa chọn các thiết bị trong hệ thống phun sương có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, độ bền cao.
 • Lắp đặt máy phun sương ở vị trí thích hợp để áp lực trải đều cho tất cả các béc phun đảm bảo tạo độ ẩm đồng đều. 
 • Lựa chọn béc phun phù hợp và bố trí béc phun với khoảng cách và độ cao phù hợp với từng loại béc và loại cây cây trồng.

>>> Tham khảo kinh nghiệm mua béc phun sương tại đây.

Trên đây là thông tin cơ bản và những lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà kính. Để có một hệ thống phun sương nhà kính hoàn hảo chủ vườn cần phải lựa chọn những thiết bị chất lượng, nhà cung cấp uy tín. Máy phun sương Fujitex tự tin là một trong những nhà cung cấp trang thiết bị hệ thống phun sương có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng, chính sách bảo hành rõ ràng. Bên cạnh đó, Máy phun sương Fujitex còn có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẵn sàng khảo sát, tư vấn, hướng dẫn và lắp đặt hệ thống phun sương. 

Mọi nhu cầu tư vấn, yêu cầu báo giá, lắp đặt quý khách hàng vui lòng tham khảo website https://fujitex.vn/ hoặc liên hệ theo thông tin sau: 

Máy phun sương FUJITEX 

Địa chỉ: 131/5B Tổ 29 KP5 Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh

Email: Fujitex.vn@gmail.com

Hotline: 0903709707

BÀI VIẾT NỔI BẬT
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hệ thống phun sương nhà kính – giải pháp tối ưu cho nông nghiệp hiện đại

Avatar Mobile
Menu Chính x
X