Máy tạo độ ẩm là một loại thiết bị làm mát, thường được sử dụng vào mùa hanh khô. Vì máy giúp điều chỉnh độ ẩm cho căn phòng, tạo không gian thoáng mát, giúp con người cảm thấy thư thái hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết nên đặt máy tạo ẩm ở đâu và không nên đặt ở đâu, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

he thong phun suong cho su kien
Hệ thống phun sương cho sự kiện ngoài trời

Máy phun sương được lắp đặt như thế nào là hợp lý

Nên đặt máy tạo ẩm ở những vị trí sau để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và tạo môi trường thoáng mát nhất.

  • Trong phòng ngủ: Đặt thiết bị trong phòng ngủ giúp giữ ấm cho da và cổ họng. Tuy nhiên, bạn nên để nó tránh xa vị trí nằm ngủ, vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  • Trong phòng khách: Bạn nên đặt máy phun sương gần chính giữa phòng khách. Bởi nó sẽ đảm bảo cho không gian phòng khách có được độ ẩm và làm mát tốt, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.
  • Trong văn phòng: Đặt máy ở trung tâm văn phòng để có được độ ẩm tối đa. Nếu bạn sử dụng máy tạo độ ẩm mini, vui lòng đặt máy trên bàn làm việc và tránh xa các thiết bị điện tử nhé!
he thong phun suong cho su kien 21
Máy phun sương có thực sự tốt cho sức khỏe

Xem thêm : Thông tin hữu ích về máy phun sương quán cafe

Nên đặt máy phun sương tạo ẩm như thế nào cho đúng cách

Bạn không nên đặt máy tạo ẩm ở những vị trí sau. Vì nó sẽ làm giảm hiệu quả làm mát của máy và gây ra những sự cố không đáng có.

  • Gần cửa sổ, gần tường: Đây là nơi dễ bị đọng sương nên sẽ là môi trường thích hợp cho nấm mốc phát triển. Do đó, bạn không nên đặt máy gần cửa sổ, gần tường nhé!
  • Gần cửa ra vào và quạt thông gió: đây là những nơi thường xuyên lưu thông nhiều luồng gió. Do đó, nếu đặt máy ở khu vực này, hơi nước sẽ thoát ra ngoài và khiến hiệu suất của máy giảm xuống.
  • Gần thiết bị điện tử: Khi thiết bị điện tử tiếp xúc với lượng hơi nước lớn, dễ xảy ra chập điện. Do đó, bạn nên đặt máy tạo ẩm cách xa các thiết bị điện tử.
  • Nơi máy lạnh thổi: Một số máy phun sương thường có cảm biến độ ẩm. Vì vậy nếu đặt máy ở vị trí của điều hòa rất dễ xảy ra sự cố.
  • Sát sàn: Đặt máy phun sương gần sàn sẽ làm hơi nước giảm xuống và khiến sàn bị ẩm ướt. Do đó, để tránh tình trạng này, bạn hãy đặt máy cách mặt đất ít nhất 30 cm nhé!
hệ thống phun sương ngoài trời
Hệ thống phun sương cho sự kiện ngoài trời

Xem thêm : Lắp đặt máy phun sương tưới lan tạo ẩm hiệu quả

Trên đây đã chia sẻ những vị trí nên và không nên đặt máy tạo ẩm. Tôi hy vọng bạn đã bổ sung nhiều thông tin hữu ích và chọn được vị trí lý tưởng cho thiết bị. Để mang lại hiệu quả tạo ẩm tối đa, tạo cảm giác thư thái hơn cho gia đình.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng máy phun sương, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fujitex.vn để được các nhân viên tại đây gợi ý chi tiết nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
MÁY PHUN SƯƠNG FUJITEX
MST: 0314091047
Hotline: 0903709707
Email: Fujitex.vn@gmail.com
Đ / C: 131 / 5B, Tô ký, Tổ 29 KP5, Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh